Saturday, 20/04/2024 - 07:52|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đắc Sơn

Câu chuyện dưới cờ: câu chuyện “cậu bé và cây táo”

Ngày thực hiện: 24/9/2018

Chi đội thực hiện: 8C

CÂU CHUYỆN “CẬU BÉ VÀ CÂY TÁO”

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn học sinh!

Trong buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay thay mặt chi đội 8C em xin được gửi đến thầy cô và các bạn một câu chuyện về tình cảm gia đình. Câu chuyện có tựa đề “Cậu bé và cây táo”.

Chuyện kể rằng:

Ngày xưa, có một cây táo rất lớn. Hàng ngày, có một cậu bé rất thích đến chơi xung quanh gốc cây. Cậu leo lên ngọn cây, ăn những quả táo, và ngủ trưa dưới bóng cây. Cậu yêu cây táo và cây táo cũng thích chơi với cậu. Thời gian trôi qua, cậu bé đã lớn và không còn đến chơi với cây táo mỗi ngày nữa. Một ngày nọ, cậu trở lại chỗ cây táo với vẻ mặt buồn bã.

“Hãy đến đây và chơi với tôi”, cây nói với cậu.

“Tôi không còn là một đứa trẻ, tôi không chơi với cây nữa. Tôi muốn có đồ chơi. Tôi cần tiền để mua chúng”, cậu bé trả lời.

“Xin lỗi, tôi không có tiền, nhưng cậu có thể hái tất cả táo của tôi và bán chúng đi. Như vậy, cậu sẽ có tiền”.

Cậu bé rất vui mừng. Cậu vặt tất cả táo trên cây và sung sướng bỏ đi. Nhưng sau đó cậu không trở lại nữa. Cây táo rất buồn.

Một ngày nọ, cậu bé, nay đã là một người đàn ông, trở lại và cây táo vô cùng phấn khích.

“Hãy đến đây và chơi với tôi!”, cây nói.

“Tôi không có thời gian để chơi. Tôi phải làm việc vì gia đình của tôi. Chúng tôi cần một ngôi nhà để trú ngụ. Cây có thể giúp tôi không?”

“Xin lỗi, nhưng tôi không có căn nhà nào cả. Nhưng cậu có thể chặt cành của tôi để dựng nhà”.

Thế là người đàn ông chặt hết cành cây và sung sướng bỏ đi. Cây rất vui khi thấy anh ta hạnh phúc, nhưng người đàn ông không bao giờ trở lại kể từ đó. Cây táo một lần nữa cô đơn và buồn bã.

Một ngày hè nóng nực, người đàn ông trở lại và cây rất vui mừng.

“Hãy đến đây và chơi với tôi!”, cây nói.

“Tôi đang già đi. Tôi muốn đi chèo thuyền để thư giãn. Cây có thể cho tôi một chiếc thuyền  không?”, người đàn ông nói.

“Hãy dùng thân của tôi để làm thuyền. Cậu có thể vui vẻ chèo thuyền đi chơi”.

Người đàn ông chặt thân cây làm thuyền. Anh chèo thuyền đi và không xuất hiện trong một thời gian dài.

Cuối cùng, người đàn ông quay trở lại sau nhiều năm.

“Xin lỗi, cậu bé của tôi. Nhưng tôi không có bất cứ điều gì để cho cậu nữa.

Chẳng còn quả táo nào cho cậu cả”, cây táo nói.

“Không có vấn đề gì, tôi cũng chẳng còn răng để cắn”,  người đàn ông trả lời.

“Không còn thân cây để cậu leo lên”.

“Tôi quá già để làm việc đó”, người đàn ông nói.

“Tôi thực sự không còn gì để cho cậu nữa, điều duy nhất còn lại là gốc cây già nua của tôi”, cây táo nói trong nước mắt.

“Tôi không cần gì nhiều, tôi chỉ cần một nơi để nghỉ ngơi. Tôi quá mệt mỏi sau những ngày tháng này”, người đàn ông trả lời.

“Tốt! Gốc cây già là nơi tốt nhất để dựa vào và nghỉ ngơi, hãy đến đây ngồi với tôi và thư giãn.”

Người đàn ông ngồi xuống, cây táo rất vui mừng và và mỉm cười trong nước mắt.
        Đây là một câu chuyện cho tất cả mọi người. Cây táo như cha mẹ của chúng ta. Khi chúng ta còn nhỏ, ta quấn quýt bên bố mẹ. Khi chúng ta lớn lên, chúng ta dần dời xa và lãng quên họ. Chúng ta chỉ đến với họ khi chúng ta cần một cái gì đó hoặc khi đang gặp khó khăn hay rắc rối. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, cha mẹ vẫn sẽ luôn ở đó và sẵn sàng cung cấp tất cả mọi thứ họ có thể để làm cho ta hạnh phúc như cây táo trong truyện sãn sàng cho đi những trái ngọt, sãn sàng cho đi cả cánh tay, cả thân mình và khi chỉ còn lại gốc cây già nua cũng vẫn là nơi tốt nhất cho ta nương tựa.

Bạn có thể nghĩ rằng cậu bé rất bạc bẽo với cây táo, nhưng đó cũng là cách mà một số người trong chúng ta đã vô tình đối xử với cha mẹ của mình.

Vì vậy, hãy luôn biết ơn, yêu thương, kính trọng và chăm sóc cha mẹ mỗi ngày khi mà bạn vẫn còn có thể. Đây là thông điệp mà chi đội 8C muốn gửi đến quý thầy cô và các bạn trong buổi sinh hoạt dưới cờ hôm nay. Cuối cùng thay mặt cho chi đội 8C, em xin kính chúc các thầy cô giáo có một tuần làm việc hiệu quả, chúc các bạn học sinh một tuần học tập nhiều niềm vui.

BGH PHÊ DUYỆT

GVCN