Trường thcs đắc sơn tổ chức: "tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015"

Thực hiện Công văn số 135/GD&ĐT ngày 28/9/2015 của Phòng GD&ĐT thị xã Phổ Yên về việc hướng dẫn tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015, đúng 8h00 sáng ngày 02 tháng 10 năm 2015, Trường THCS Đắc Sơn long trọng tổ chức: "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015" với chủ đề: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay”.

Sau  phần văn nghệ chào mừng của các em học sinh và phần phát biểu khai mạc của đồng chí Mẫn Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh  được nghe bài thuyết trình về văn hóa đọc và  phát động phong trào đọc sách trong thư viện của đồng chí Dương Thị Kim Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Trong bài thuyết trình, đồng chí đã nhấn mạnh: Sách đóng vai trò rất quan trọng đối với con người vì sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ; là người thầy siêu việt thắp sáng trong mỗi người nguôn tri thức vô biên; là người bạn tâm giao chia sẻ niềm vui, nỗi buồn sâu kín...

Để phát động cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh tích cực hưởng ứng phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường, cô giáo Đỗ Thị Tuyết – Cán bộ thư viện đã giới thiệu, tuyên truyền cuốn sách hay: “Không chùn bước’’  hiện có trong thư viện nhà trường. Những câu chuyện trong cuốn sách đó giúp chúng ta hiểu thêm rằng: Cuộc sống là một hành trình đầy khó khăn và thử thách. Ẩn trong mỗi khó khăn là cơ hội cho chúng ta khám phá sức mạnh của bản thân để vượt qua những sóng gió của cuộc đời. Đối mặt với cuộc sống khó khăn chưa chắc đã mang lại cho chúng ta thành công. Nhưng sợ hãi quay lưng chốn chạy cuộc sống đó chắc chắn mang đến cho bạn sự thất bại.

Hoạt động hưởng ứng chỉ diễn ra trong một tiết học ngoài trời hướng tới thông điệp: “Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay” đã góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tích lũy kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; Hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng; Góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
      Sau đây là một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng của các em học sinh

Đồng chí Mẫn Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường
phát biểu khai mạc

Đồng chí Dương Thị Kim Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà
thuyết trình
 về văn hóa đọc và  phát động
phong trào đọc sách trong thư viện.

Cô giáo Đỗ Thị Tuyết – Cán bộ thư viện
g