HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HOÁ ĐỌC VIỆT NAM NĂM 2022

Thực hiện công văn số 202/PGĐDT-GDTX cúa Phòng Giáo dục Đào tạo Thành phố Phổ Yên về việc tổ chức Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022.

Thực hiện kế hoạch hoạt động GDNGLL, chiều ngày 21/4, trường THCS Đắc Sơn tổ chức hoạt động ngoại khóa, hưởng ứng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2022. Đến dự có lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo Thành phố Phổ Yên cùng toàn thể 584 học sinh và cán bộ, giáo viên toàn trường.

Các hoạt động thiết thực được tổ chức nhân ngày Ngày Sách và Văn hoá đọc năm nay gồm: Trưng bày triển lãm sách “Khám phá thế giới - Mở rộng kiến thức”; Thi viết bài tuyên truyền giới thiệu sách; vẽ, triển lãm tranh theo sách, diễn truyện và thi tìm hiểu về tổ chức Đoàn, Đội, Bác Hồ và quyên góp sách, xây dựng tủ sách dùng chung và trang trí giá sách thân thiện tại lớp học.

Đây là hoạt động thường niên được nhà trường tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học, học tập; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trong giáo viên và học sinh toàn trường, tôn vinh nét đẹp văn hóa học đường, hướng tới xây dựng xã hội học tập. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu, sân chơi lành mạnh cho các em học sinh với các hoạt động văn hoá khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Sau đây là một số hình ảnh: