Saturday, 20/04/2024 - 21:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Đắc Sơn

ĐỪNG NGẠI LẤY KHI BẠN THẬT SỰ CẦN - HÃY CHO ĐI KHI BẠN KHÔNG DÙNG TỚI

Tháng 6 vừa qua, Liên đội đã phát động phong trào “Khăn hồng tình nguyện – thắp sáng yêu thương” và “Chia sẻ yêu thương – bạn giúp bạn” qua việc tổ chức mô hình hoạt động “Gian hàng không đồng”. Với khẩu hiệu “Đừng ngại lấy khi bạn thật sự cần – Hãy cho đi khi bạn không dùng tới”, Liên đội đã huy động sự ủng hộ của tất cả các thầy cô giáo, các em học sinh và các nhà hảo tâm tham gia đóng góp các mặt hàng cho gian hàng không đồng.

Nhằm mục đích tuyên truyền sâu rộng đến các thầy cô giáo và các em đội viên, thiếu niên, về mô hình hoạt động“Gian hàng không đồng”,  qua đó giáo dục cho các em đội viên tình yêu thương, sự sẻ chia, giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, trong cuộc sống và ý thức trách nhiệm với cộng đồng.

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền hưởng ứng tháng hành động“Vì trẻ em” trong đội ngũ giáo viên - phụ trách Đội và đội viên, thiếu niên nhằm xóa bỏ mặc cảm, mang lại ý nghĩa thiết thực về tinh thần, vật chất cho các em thiếu nhi.

Tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, sự thân thiện giữa các thầy cô giáo và các em đội viên, thiếu niên, phát huy tính sáng tạo, rèn luyện kỹ năng và nâng cao ý thức tự giác, trách nhiệm trong quá trình tổ chức và duy trì hoạt động của gian hàng.

Mọi sự đóng góp của các cá nhân, tập thể được trân trọng tiếp nhận tại phòng Đội của nhà trường và được sử dụng đúng mục đích, dưới sự giám sát của Ban giám hiệu, Chi đoàn, Ban chỉ huy Liên đội.

Gian hàng không đồng đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các giáo viên - phụ trách Đội và các em đội viên. Kết quả, liên đội đã nhận được trên 420 đồ dùng là sách vở, quần áo, giầy dép, cặp sách, ba lô, mũ vải, mũ bảo hiểm, bộ đồ dùng học tập, bút, thước… và tổ chức được 5 buổi mở của gian hàng. Qua đó, hơn 205 đồ dùng đã được các em học sinh nhận về sử dụng. (Những đồ dùng còn lại chủ yếu là quần áo mùa đông, quần áo giầy dép người lớn, sách giáo khoa, sách bài tập cũ…, liên đội sẽ tiếp tục sử dụng cho các chương trình tặng quà, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc các chương trình thiện nguyện khác trong và ngoài liên đội).

Dưới đây là một số hình ảnh:

Năm 2024 : 24.131